Google News RSS Báo nông nghiệp Việt Nam

Không di chuyển trâu bò nhiễm bệnh viêm da nổi cục ra khỏi vùng dịch

Bộ NN-PTNT đề nghị các địa phương không di chuyển trâu bò nhiễm bệnh viêm da nổi cục ra khỏi vùng dịch trong khoảng thời gian tối thiểu 30 ngày.

Bệnh viêm da nổi cục tiếp tục lây lan phức tạp

Chỉ trong vòng tuần nay, tỉnh Hà Giang đã có 27 con bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục và tiếp tục có nguy cơ lây lan ra nhiều huyện.

Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da da nổi cục lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Yên Bái và hiện đang lây lan ra nhiều huyện khiến người chăn nuôi địa phương vô cùng lo lắng.

Đầu tư 1,2 tỷ đồng nuôi thỏ, lãi 400 triệu đồng/năm

Nếu đầu tư bài bản, đảm bảo kỹ thuật và phòng chống dịch bệnh, nuôi thỏ cho lợi nhuận không hề thấp.

'Số hóa' quản lý chăn nuôi

Tỉnh Bình Định đang triển khai quản lý chăn nuôi, kiểm soát dịch bệnh, truy xuất nguồn gốc… trong chăn nuôi bằng công nghệ 4.0.

Bệnh viêm da nổi cục lây lan rất nhanh

Dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò đang lây lan rất nhanh tại Quảng Trị. Mỗi ngày có 2-4 xã xuất hiện ổ dịch.

Nuôi ong dú, làm chơi ăn thật

Tình cờ gặp tổ ong dú trong bộng cây mục ruỗng, hiếu kỳ, anh cưa cả khúc cây mang tổ ong về, nào ngờ lũ ong này đã cho anh nguồn thu nhập bất ngờ.

Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định việc tỉnh Thái Bình giữ lại được hệ thống thú y là một quyết định sáng suốt.

Công bố lưu hành các giống cỏ chăn nuôi lâu năm trồng bằng hạt

Giống cỏ trồng bằng hạt đặc biệt phù hợp sản xuất quy mô lớn, cơ giới toàn bộ, khả năng mở rộng diện tích nhanh với chi phí thấp…

Tái đàn heo từ nguồn vốn không tính lãi

Sau khi khống chế được dịch tả lợn châu Phi và có nguồn vốn hỗ trợ tái đàn heo, người chăn nuôi ở TX Hoài Nhơn (Bình Định) đã nhanh chóng khôi phục chăn nuôi.

Nguyên nhân bệnh lở mồm long móng xuất hiện ở Phú Yên?

Thời gian đây bệnh lở mồm long móng ở bò xuất hiện trên bàn tỉnh Phú Yên, gây thiệt hại cho người nuôi, vậy nguyên nhân do đâu?

Ngăn chặn dịch bệnh viêm da nổi cục

Trong vòng 1 tháng, đã có đến 108 con trâu, bò của 1 huyện thuộc tỉnh Quảng Ngãi mắc bệnh viêm da nổi cục, trong đó có 3 con đã chết và tiêu hủy.

Trâu, bò ở Phú Yên chết vì bệnh lở mồm long móng

Bệnh lở mồm long móng ở bò đã xuất hiện tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên gây thiệt hại lớn trên đàn gia súc.

Thiếu trách nhiệm trong phòng chống bệnh viêm da nổi cục trâu bò

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Thị xã Nghi Sơn kiểm điểm các thành viên trong ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò.

Bùng phát dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc tại Quảng Trị

Tính đến ngày 30/3, đã có 10 phường, xã, thị trấn ở Quảng Trị xuất hiện ổ dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc với tổng số con mắc bệnh là 161.

Xã biên giới thu tiền tỷ từ nuôi trâu vỗ béo

Xã biên giới Quang Hán, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) tập trung phát triển mô hình nuôi trâu vỗ béo, đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm cho người chăn nuôi.

Hà Tĩnh dịch chồng dịch

Dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò; dịch tả lợn Châu Phi; dịch cúm gia cầm (H5N6) quần thảo cùng một lúc khiến cho người chăn nuôi tại Hà Tĩnh điêu đứng.

Dự án nuôi gà vừa làm, dân đã không muốn tham gia nữa

Dự án nuôi gà kéo dài trong 36 tháng, triển khai ở 10 xã, nhưng chỉ sau hơn 5 tháng (tức hơn 1 lứa gà) thì chưa có hộ dân nào tiếp tục thực hiện.

Thanh Hóa: Trên 1,3 nghìn con trâu bò mắc bệnh viêm da nổi cục

Sau một thời gian tạm lắng xuống, đến ngày 28/3, bệnh viêm da nổi cục trâu bò đã lây lan ra 11 huyện của tỉnh Thanh Hóa.

Nuôi dê, dễ ăn

Nghệ An sẽ phát triển đàn dê từ nay đến năm 2025 với mục tiêu đưa tổng đàn dê được chăn nuôi trong toàn tỉnh lên hơn 285 nghìn con.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Công ty Giống gia cầm Minh Dư

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kỳ vọng Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư sẽ là ‘chim đầu đàn’ trong lĩnh vực sản xuất giống gia cầm có chất lượng cao.

Vận động người chăn nuôi đăng ký mua vacxin viêm da nổi cục

Tỉnh Bình Định đang tiến hành thông báo, vận động người chăn nuôi đăng ký mua vacxin phòng bệnh viêm da nổi cục tiêm phòng cho đàn trâu, bò.

Có chuyện gì lấn cấn cứ về với dân là tiêu tan

80 con bê Hà Nội hỗ trợ cho hộ nghèo huyện Ba Vì, chị Đỗ Thị Thu Thủy, cán bộ Trạm Khuyến nông huyện đều nhận diện và thuộc đặc tính từng con.

Chăn nuôi vịt siêu nạc theo chuỗi giá trị

Tập đoàn Mavin triển khai mô hình chăn nuôi vịt siêu nạc theo hình thức chuỗi giá trị tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao

Mô hình nuôi nai dưới tán rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp các hộ dân trồng rừng cải thiện cuộc sống, gắn bó với rừng.

Chăn nuôi cân bằng- ‘chìa khóa’ nâng cao tính bền vững

Muốn chăn nuôi nâng cao tính bền vững, chương trình giống không chỉ tập trung vào khả năng sinh sản của con nái mà còn tính đến tác động môi trường, phúc lợi động vật…

Sớm đưa hoạt động nuôi yến vào quy củ

Còn gần 1 tháng nữa là quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi có hiệu lực, với chế tài này hoạt động nuôi chim yến sẽ sớm đi vào quy củ.

Bảo tồn, phát triển giống heo đồng bào

Ở huyện Hoài Ân, Bình Định, giống heo đen (còn được gọi là heo đồng bào) đang phát triển mạnh tại 3 xã vùng cao Đắk Mang, Ân Sơn và Bok Tới.

Chi hơn 30 tỉ đồng phòng bệnh lở mồm long móng

Tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành kế hoạch phòng chống dịch bệnh lở mồm lông mống trên gia súc giai đoạn 2021 – 2025 với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng.

Trại gà 4 tháng không phải cào phân, trứng đẻ ra thơm ngon kỳ lạ

Trứng gà ăn chế phẩm sinh học có màu sắc bóng rất đẹp, luộc lên lòng trắng ăn giòn sần sật, lòng đỏ ăn tơi xốp, béo ngậy, thơm đậm đà...

Hiệu quả của chương trình cho vay tái đàn heo

Nhờ được cho vay tái đàn heo, nhiều hộ chăn nuôi ở Phù Cát (Bình Định) đã thoát khó khăn.

Giá thức ăn chăn nuôi chót vót

Từ đầu năm đến nay, thức ăn chăn nuôi liên tục tăng giá gây nhiều khó khăn cho người chăn nuôi. Riêng người nuôi heo gặp khó khăn kép.

Khó khăn khống chế bệnh viêm da nổi cục trâu bò

Khi bò bị bệnh, có tình trạng người dân không khai báo mà tự điều trị, gây rất nhiều khó cho cơ quan chức năng.

Đã cấp phép nhập khẩu khẩn cấp hơn 4 triệu liều vacxin viêm da nổi cục

Theo Cục Thú y, với hơn 4 triệu liều vacxin phòng bệnh viêm da nổi cục (VDNC) đã cấp phép nhập khẩu, sẽ đủ tiêm cho đàn gia súc của các địa phương.

Không hoang mang với bệnh viêm da nổi cục trâu, bò

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã có khuyến cáo người dân không nên hoang mang với bệnh VDNC, nhằm đảm bảo phát triển, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trâu, bò...

Nơm nớp lo bệnh viêm da nổi cục trâu bò

Tỉnh Quảng Bình vừa xuất hiện bệnh viêm da, nổi cục trên trâu, bò. Dù lực lượng thú y đang nỗ lực ngăn chặn nhưng dịch bệnh có nguy cơ lan rộng.

Lần đầu Việt Nam nhân bản thành công lợn Ỉ

Các nhà khoa học Viện Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) đã áp dụng thành công phương pháp nhân bản lợn Ỉ từ tế bào soma mô tai trưởng thành.

Thái Bình bệnh viêm da nổi cục lây lan toàn tỉnh

Toàn bộ 8 huyện, thành phố của tỉnh Thái Bình đến nay đều ghi nhận xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò.

Nhiều địa phương tái phát dịch tả lợn Châu Phi

Tính đến nay, tỉnh Quảng Nam đã có 38 xã/8 huyện tái phát dịch tả lợn Châu Phi với gần 1.600 con bị mắc bệnh, tổng trọng lượng buộc tiêu hủy hơn 117 tấn.

Lợn Thái Hồ- giống lợn bản địa quý hiếm được bảo tồn ra sao?

Trung Quốc không chỉ là nơi sở hữu một nửa đàn lợn thế giới, mà còn là quốc gia có những giống lợn bản địa cực quý hiếm: lợn Thái Hồ là một ví dụ.

Đến hẹn lại... bùng phát dịch lở mồm long móng

Dù có chính sách hỗ trợ tiêm vacxin định kỳ hai lần mỗi năm, nhưng nhiều năm qua, cứ sau tết là tỉnh Quảng Ngãi lại bùng phát dịch bệnh lở mồm long móng.

Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tập trung nguồn lực, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh LMLM không cho dịch lây lan.

Bí quyết nuôi bò sữa của anh nông dân người Mường

Nuôi gối đàn 15 con bò sữa, sau hơn 1 năm, anh Nguyễn Văn Tám, Dân tộc Mường ở Hòa Bình có thu nhập bình quân gần 20 triệu đồng/1 tháng.

Tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục

Từ hôm nay (2/3), các địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu triển khai tiêm phòng diện rộng vacxin viêm da nổi cục cho hơn 46.000 con trâu, bò.

Biến thể tả lợn châu Phi ít nguy hiểm nhưng khó phát hiện hơn

Các biến thể mới của virus bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) ở Trung Quốc dường như nhẹ hơn, nhưng lại khó phát hiện và kiểm soát hơn.

Khống chế thành công bệnh viêm da nổi cục trâu bò

Nhờ thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đến cuối tháng 2/2021, bệnh viên da nổi cục trên đàn trâu bò ở Thanh Hóa đã được khoanh vùng, khống chế.

Kinh nghiệm nuôi 3.000 thỏ lãi 700 triệu đồng/năm

Nuôi 3.000 con thỏ các loại, anh Lê Quang Hãnh ở Thanh Miện, Hải Dương cho biết, mỗi năm thu lãi trên 700 triệu đồng.

Tiêm phòng khẩn vacxin viêm da nổi cục

Bộ NN-PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tổ chức tiêm phòng khẩn vacxin phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò.

Dịch lở mồm long móng bùng phát ở Quảng Ngãi

Theo thống kê, đã có gần 300 con gia súc ở 1 huyện và 1 thị xã tại tỉnh Quảng Ngãi bị mắc bệnh lở mồm long móng, trong đó có 10 con bị chết.

Vacxin viêm da nổi cục trâu bò và dịch tả lợn Châu Phi hiệu quả tốt

Việc nghiên cứu, thử nghiệm vacxin DTLCP và viêm da nổi cục trâu bò thời gian qua cho nhiều kết quả khả quan.