Chăn nuôi - Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bình Định ra nhiều chính sách khai thác lợi thế gà thả đồi


Bình Định có diện tích lớn rừng trồng và cây ăn quả, rất có lợi để kết hợp nuôi gà thả đồi. Tỉnh này đã ra nhiều chính sách nhằm khai thác tiềm năng này.

Hướng dẫn nông dân kỹ thuật quây úm để vịt khỏe mạnh


Cán bộ kỹ thuật từ Mavin Duckfarm đã chuyển giao kỹ thuật làm chuồng trại, cách quây úm vịt với không gian, độ ẩm và nhiệt độ phù hợp để vịt phát triển khỏe mạnh.

Phá sản vì dịch tả lợn Châu Phi, người nuôi chờ 'giải cứu'


Năm 2021, hơn 1.000 con lợn bị tiêu hủy do nhiễm dịch tả lợn Châu Phi, khiến anh Cự phá sản trong chốc lát.

Giải pháp để ngành chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững


Ngành chăn nuôi đang phát triển nhanh nhưng còn thiếu tính bền vững. Do đó, cần thực hiện những giải pháp để chăn nuôi đi vào phát triển ổn định, bền vững hơn.

Tìm mọi cách giảm giá thành chăn nuôi


Giảm giá thành chăn nuôi là bài toán sống còn đối với người chăn nuôi heo nói riêng, chăn nuôi nói chung, nhất là trong bối cảnh giá xuất chuồng xuống thấp.

Người chăn nuôi heo tăng hay giảm đàn còn mang tính ‘hên xui’


Đối với đại đa số người chăn nuôi heo, việc tăng hay giảm đàn heo vẫn đang dựa vào những tính toán chủ quan nên mang nhiều yếu tố may rủi.

Nghệ An ứng dụng công nghệ cao và liên kết chuỗi trong chăn nuôi


Trong lộ trình phát triển ngành chăn nuôi, Nghệ An xác định phải ứng dụng công nghệ cao rộng rãi và tạo chuỗi liên kết bền vững.

Người nuôi lợn mỏi mòn ngóng thị trường hồi phục


Có thời điểm giá lợn hơi tại tỉnh Bắc Kạn chỉ còn 38.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi lỗ nặng, nhiều hộ đã không xuất chuồng với hi vọng giá lợn tăng lên.

An Giang có nhiều lợi thế phát triển nghề nuôi chim yến


Sản phẩm của chim yến có giá trị kinh tế cao, góp phần lớn vào tăng trưởng kinh tế của địa phương nếu ngành nghề này phát triển tốt và bền vững.

Điểm sáng Dự án chăn nuôi bò quy mô lớn ở ĐBSCL


Dự án phát triển chăn nuôi bò Sóc Trăng đã giúp nhiều nông dân, nhất là hộ đồng bào dân tộc Khmer có kinh tế ổn định.

Đặc sản vùng cao thịt bò vàng A Lưới


Bò A Lưới là giống bò vàng bản địa được đồng bào vùng cao chăn nuôi tự nhiên, cộng với điều kiện thời tiết đặc thù nên chất lượng thịt thơm ngon riêng có.

Ngành chăn nuôi gia cầm trước những thách thức mới


Nhiều hướng giải quyết khó khăn cho ngành chăn nuôi gia cầm được đặt ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023 của VIFA…

Chăn nuôi lợn 'treo chuồng' vì càng nuôi càng lỗ


Chăn nuôi nông hộ treo chuồng, trong khi trang trại, gia trại sản xuất cầm chừng, thậm chí giảm đàn nhằm giảm thua lỗ do ảnh hưởng của “bão” giá lợn và giá thức ăn.

Nuôi 3.000 gà siêu trứng D310, thanh niên 9x thu về 2,5 tỷ đồng/năm


Với hơn 3.000 con gà siêu trứng nuôi theo quy trình khép kín, mỗi năm, trang trại của thanh niên 9X ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh thu lãi trên dưới 700 triệu đồng.

Bộ đội nuôi ngan cải thiện đời sống, bà con vùng cao hồ hởi làm theo


Chăn nuôi ngan thương phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu, cung cấp thực phẩm cho bộ đội ở vùng biên giới. Đồng thời mở ra mô hình cho bà con vùng cao làm theo.

Nuôi vịt chuồng lạnh công nghệ cao, nông dân đất mỏ 'thu nóng' được tiền tỷ


Chuyển từ phương thức truyền thống sang mô hình nuôi vịt chuồng lạnh công nghệ cao khép kín, ông nông dân đất mỏ đã mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội.

Ngành chăn nuôi Thanh Hóa hướng tới xuất khẩu quy mô lớn


Trong thời gian tới, ngành chăn nuôi của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát triển chăn nuôi công nghệ cao, quy mô lớn, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.

Đưa công nghệ số vào quản lý chăn nuôi


An Giang là một trong những tỉnh ở ĐBSCL đi đầu việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý chăn nuôi, từ đó giúp ngành quản lý sâu sát cùng với địa phương.

Chăn nuôi an toàn sinh học, nông dân vùng cao thu lợi ích đa giá trị


Chăn nuôi bò vỗ béo và xử lý chất thải bằng chế phẩm sinh học đã giúp môi trường tốt hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân ở Hà Giang.

Hiến kế tháo 'điểm nghẽn' cho nông nghiệp tuần hoàn trong chăn nuôi


Các giải pháp tháo gỡ những tồn tại, 'điểm nghẽn' được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn trong ngành chăn nuôi - cơ hội và thách thức tổ chức ngày 21/3..

Khẳng định thương hiệu 'Gà đồi Phú Bình'


Thương hiệu "Gà đồi Phú Bình" thúc đẩy phong trào chăn nuôi gà đồi ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân.

Nở rộ mô hình chăn nuôi liên kết theo chuỗi


Hình thức chăn nuôi theo chuỗi liên kết nở rộ tại tỉnh Thái Nguyên trong những năm trở lại đây đã giúp người nông dân ổn định từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Phất lên nhờ nuôi lươn trong bể không giá thể sau 15 năm trầy trật


Gần 15 năm kiên trì theo đuổi nghề nuôi lươn với nhiều thất bại, anh Giang đã gặt hái thành quả với công nghệ nuôi lươn nước chảy tràn trong bể không giá thể.

Chăn nuôi sáng tạo [Bài 5] Liên kết là 'chìa khóa'


Với nhiệt huyết và tư duy đổi mới, anh Nam đưa côn trùng vào chuỗi chế biến sản phẩm xuất khẩu, với 'chìa khóa' là tạo sự liên kết chặt chẽ từ đầu đến cuối.

Chăn nuôi sáng tạo [Bài 4] Nuôi côn trùng để xuất khẩu


Những sản phẩm từ nông trại côn trùng này hiện đã xuất đi khắp 20 quốc gia trên thế giới.

Mật ong Phúc Thành mong mỏi một thương hiệu


Nhờ chăn nuôi tự nhiên nên chất lượng sản phẩm tốt, nhưng mật ong Phúc Thành vì không có đầu ra ổn định nên nhiều năm nay phải bán buôn giá rẻ cho thương lái.

Thoát vòng xoáy của thị trường nhờ nuôi lợn đen bản địa


Trong khi giá lợn trắng xuống thấp khiến người nuôi thua lỗ nặng thì những hộ dân trung thành với con lợn đen bản địa vẫn bình chân như vại.

Nghệ An quản lý, kiểm soát tốt dịch bệnh chăn nuôi


Ngành chăn nuôi Nghệ An đang có bước chuyển mình khá toàn diện, trong đó công tác quản lý, kiểm soát dịch bệnh được chú trọng đặc biệt.

Chăn nuôi Hà Nội 'phi chuỗi bất thành'


Việc đẩy mạnh hợp tác công tư, phát triển theo chuỗi đang giúp ngành chăn nuôi Hà Nội tận dụng tối đa các nguồn lực, giải quyết nhiều thách thức, phát triển bền vững.

Chăn nuôi sáng tạo [Bài 3] Mạnh dạn với con giống mới


Trong bối cảnh chăn nuôi đang khó khăn, một số hộ dân xã Thanh An vẫn thu lãi với giống gà đẻ trứng hồng, cho năng suất trứng cao và giá bán tốt.

Bài cuối: Tận dụng nguồn nguyên liệu trong nước giảm chi phí chăn nuôi


Phụ thuộc nguồn thức ăn chăn nuôi nhập khẩu đang gây khó cho chăn nuôi khi giá các loại nguyên liệu tăng cao, cần đẩy mạnh sử dụng thức ăn trong nước có thế mạnh.

Điểm 'nổ' với ngành thức ăn chăn nuôi đến từ sản phẩm thay thế kháng sinh


Việc ngành chăn nuôi Việt Nam có lộ trình loại bỏ kháng sinh dùng trong thức ăn chăn nuôi mở ra cơ hội to lớn với những doanh nghiệp chủ động đi trước đón đầu.

Chăn nuôi sáng tạo [Bài 2] Hiệu quả từ nguồn nông sản sẵn có


Dịch bệnh phức tạp, chi phí thức ăn tăng cao, giá heo giảm, nhưng nhờ tận dụng các nguồn nông sản sẵn có đã giúp anh Bình 'vượt bão', chăn nuôi hiệu quả.

Nghề dâu tằm Bảo Lộc dần trở lại thời 'hoàng kim'


Sau nhiều năm thăng trầm, nghề trồng dâu nuôi tằm ở Bảo Lộc dần lấy lại được nhịp phát triển. Sản phẩm tơ tằm Bảo Lộc đang vươn mạnh thị trường trong và ngoài nước.

[Bài 1] Chăn nuôi heo, gà đều điêu đứng vì thua lỗ


Giá thành sản xuất tăng cao, trong khi giá bán giảm mạnh và kéo dài thời gian qua đang khiến người chăn nuôi heo, gà điêu đứng vì thua lỗ nặng nề.

Chăn nuôi sáng tạo [Bài 1] Thị trường rộng mở với ‘dê thảo mộc’


Dê nguồn gốc rõ ràng, không dùng chất kích thích, cám tăng trọng, được bao tiêu đầu ra. Đó là kim chỉ nam tạo thành công của HTX dê thảo mộc Tân Thành (Bình Phước).

Giá thấp kéo dài, người nuôi trâu, bò thua lỗ nặng


Giá trâu, bò xuống thấp khiến nhiều hộ nông dân ở Tuyên Quang thua lỗ nặng, do đó việc duy trì và phát triển tổng đàn đang đối điện khó khăn.

Người chăn nuôi lao đao và giá lợn hơi xuống thấp


Hiện, giá lợn hơi chỉ từ 40.000 đến 45.000 đồng/kg khiến nhiều hộ chăn nuôi ở Tuyên Quang gặp nhiều khó khăn và thu lỗ.

Nuôi gà lấy trứng, mở mắt ra là lượm tiền


Với 2.100 con gà nuôi lấy trứng, mỗi ngày thu khoảng 2.000 quả trứng, giá bán bình quân 2.000 đồng/quả, sau khi trừ chi phí chủ nuôi thu lãi trên 1,5 triệu đồng.

Thay đổi tư duy chăn nuôi hàng hóa, người dân vùng cao gặt hái thành quả


Thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư chăn nuôi gia súc quy mô hàng hóa giúp người dân vùng cao có thu nhập ổn định.

Nguy cơ phát sinh và lây lan nhiều dịch bệnh nguy hiểm trên vật nuôi


Các dịch bệnh như dịch tả lợn châu Phi, cúm gia cầm, lở mồm long móng, viêm da nổi cục… đang có nguy cơ phát sinh và lây lan rộng trong thời gian tới.

Khuyến cáo nông dân không nên đổ xô bán phân bò


Phú Yên có tổng đàn bò rất lớn (trên 176 nghìn con). Đây là nguồn cung cấp phân chuồng rất tốt cho đất. Tuy nhiên, nông dân lại bán hết phân bò cho các tỉnh.

Nuôi chồn hương không lo đầu ra, lại rất nhàn


Những năm gần đây, tại ĐBSCL đang phát triển mô hình nuôi chồn hương rất mạnh, đây là động vật dễ nuôi, ít dịch bệnh, nuôi trong nhà mang lại hiệu quả kinh tế cao.

'Bảo bối' men tỏi phòng trị bệnh hiệu quả cho gia cầm


Các loại men tỏi này không chỉ giúp tăng khả đề kháng các bệnh về đường hô hấp và tiêu hoá trên gà, mà còn có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi hôi chuồng trại.

Cần Thơ dừng quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ


TP. Cần Thơ định hướng không quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ mà hình thành các cụm giết mổ tập trung, đảm bảo vệ sinh thú y, môi trường.

Nâng tầm quy mô, chất lượng bò sữa ở Lâm Đồng


Ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển đàn bò sữa khoảng 35.000 con vào năm 2025 với tổng sản lượng sữa tươi khoảng 135.000 tấn.

Giá heo hạ sát đáy, người chăn nuôi méo mặt


Tại Bình Định, giá heo hơi hiện chỉ còn 43.000 - 45.000đ/kg, giảm so với 3 tháng trước từ 7.000 - 10.000đ/kg, còn so với cách đây 1 năm thì giảm đến gần 20.000đ/kg…

Áp dụng công nghệ tuần hoàn nổi, nông dân Bạc Liêu thu lợi nhuận bền


Nuôi lươn thương phẩm theo công nghệ tuần hoàn nổi, áp dụng quy trình vi sinh, giúp nông dân Bạc Liêu thu lợi nhuận bền vững.

Hơn 1.200 công ty tham dự Triển lãm Chăn nuôi Châu Á


Triển lãm Chăn nuôi Châu Á (VIV Asia 2023) từ 8-10/3 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan thu hút trên 1.200 doanh nghiệp đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Cần siết chặt quản lý việc sử dụng âm thanh dẫn dụ chim yến


Rất nhiều người dân sống quanh các cơ sở nuôi yến thường 'kêu trời' vì suốt ngày phải chịu cảnh đau đầu nhức óc, thậm chí mất ngủ vì âm thanh dụ chim.

Bình Định chuyển mạnh sang nuôi heo công nghệ cao


Bình Định đang hình thành các vùng chăn nuôi heo tập trung ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn dịch bệnh, hạn chế ô nhiễm môi trường...

Tránh chồng chéo trong quản lý nuôi yến


Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến chỉ đạo Cục Chăn nuôi và các đơn vị liên quan rà soát các thủ tục, tạo điều kiện thúc đẩy xuất khẩu cho ngành hàng yến.

Hơn 5 tấn heo hơi nghi mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi


Toàn tỉnh Trà Vinh có 6 ổ dịch, trong đó phát hiện 128 con heo nghi mắc bệnh dịch tả heo châu Phi.

Dự án thí điểm đệm lót sinh học tại Nghệ An


Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An, Công ty Sana và hộ chăn nuôi thực hiện dự án thí điểm đệm lót sinh học tại Nghệ An.

Chăn nuôi tuần hoàn khép kín, tiết kiệm 50 - 60% chi phí


Chăn nuôi tuần hoàn khép kín giúp anh Thảo tiết kiệm được 50-60% chi phí đầu vào, giảm thiểu và đi đến triệt tiêu chất thải gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe...

Tiến tới nêu rõ tiêu chí cho trang trại trước khi tiêm vacxin DTLCP


Dù vacxin AVAC ASF LIVE đã thành công trong khảo nghiệm diện hẹp, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến yêu cầu các đơn vị hoàn thiện hơn nữa để người chăn nuôi dễ dàng sử dụng.

Nguy cơ thất truyền giống bò Mông bản địa Kỳ Sơn


Ở vùng núi cao Kỳ Sơn (Nghệ An) có giống bò Mông bản địa thân hình to cao, thịt thơm mềm, có vị ngọt, dễ nuôi, rất thích hợp sản xuất hàng hóa đặc sản.

Giảm nghèo 'siêu tốc' nhờ nuôi gà Tiên Yên


Nhờ nuôi gà, nhiều hộ dân xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã thoát nghèo, có hộ còn xây được nhà lầu, tậu xe hơi.

Phát hiện 68 con bò bị bệnh lở mồm long móng


Cơ quan chức năng nhận định, bệnh lở mồm long móng xuất hiện từ ngày 19/1 với tổng số bò mắc bệnh tại xã A Vao là 68 con của  33 hộ dân.

'Chiến binh' diệt ốc bươu vàng


Nhờ ăn thức ăn tự nhiên, vịt chạy đồng không chỉ thơm ngon hảo hạng, mà chúng còn là "chiến binh" thực thụ diệt ốc bươu vàng và sâu bọ, bảo vệ mỗi vụ lúa.

Nuôi lợn gần nhà không mùi hôi, cho lãi lớn sau 4 tháng


Chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ, sử dụng đệm lót sinh học giúp bà con vừa đảm bảo không ô nhiễm môi trường, phòng chống dịch bệnh tốt và cho lãi lớn…

Lần đầu tiên cấp Giấy phép môi trường cho trang trại chăn nuôi lợn


Công ty CP chăn nuôi Mitraco và Công ty TNHH đầu tư Nhật Hiền là 2 đơn vị đầu tiên được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp Giấy phép môi trường.

Nuôi gà Nòi Ngũ Sắc, dễ cầm chắc thắng lợi


Trên nền tảng giống gà Nòi Bến Tre, Công ty Dabaco Bình Phước mang tới người chăn nuôi giống gà Nòi Ngũ Sắc hoàn hảo cả về ngoại hình lẫn chất lượng thịt.

Những trại bò vỗ béo lớn nhất Đông Nam bộ


Xuân Lộc hiện đã vượt qua cả huyện Thống Nhất để trở thành “thủ phủ” mới về chăn nuôi ở Đồng Nai, đặc biệt là chăn nuôi bò thịt với quy mô lớn, hiện đại.

Tín hiệu tích cực khi sử dụng vacxin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi


Sau khi tiêm vacxin AVAC ASF LIVE 4 tuần, 660 mẫu máu thu tại 41 trại của Công ty C.P Việt Nam cho thấy tỷ lệ lợn có đáp ứng miễn dịch đạt 94,85%.

Nuôi bò cái sinh sản, dễ 'đẻ' ra tiền


Cứ sau khoảng 18 tháng, gia đình ông Hòa xuất bán khoảng 30 con bê, mỗi con có giá trung bình 15 triệu đồng, mang lại thu nhập cho gia đình khoảng 450 triệu đồng.

Bò chết bất thường ở vùng biên giới Gia Lai


Vài tháng trở lại đây, nhiều con bò tại xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) có dấu hiệu ốm yếu rồi lăn đùng ra chết khiến nhiều người dân hoang mang.

Người đầu tiên ở Việt Nam sản xuất được gà giống bằng thụ tinh nhân tạo


Nhà khoa học Lý Văn Diểng là người đầu tiên ở Việt Nam sản xuất thành công gà giống bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, tạo đột phá cho chăn nuôi gà Tiên Yên.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Kamichiku hợp tác về chăn nuôi bò thịt


Mới đây, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Kamichiku Nhật Bản tại Việt Nam

Chủng virus cúm gia cầm độc lực cao lây lan mạnh


Các ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao vẫn đang tiếp tục ghi nhận trên gia cầm và thủy cầm ở châu Âu sau khi dịch bùng phát và tăng kể từ mùa hè.

Bình Định triển khai bảo hiểm chăn nuôi


Đầu năm 2023, Bình Định sẽ thực hiện bảo hiểm chăn nuôi tại các địa phương có đàn gia súc lớn, chính sách này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chăn nuôi.

Nghệ An: Tỉ lệ tiêm phòng cho vật nuôi rất thấp, đã xuất hiện ổ dịch


Điều kiện thời tiết hiện rất thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát, trong khi tỉ lệ tiêm phòng cho đàn vật nuôi của Nghệ An rất thấp, có nơi chỉ đạt dưới 20%.

Gà mái chỉnh sửa gen chỉ đẻ ra 'trứng một bề'


Các nhà nghiên cứu Israel tin rằng, họ có thể sớm chấm dứt việc tiêu hủy gây tranh cãi đối với đàn gà 7 tỷ con một ngày tuổi nhờ công nghệ mới.

Những quy định về điều kiện bảo vệ môi trường, quản lý chất thải chăn nuôi


Luật Chăn nuôi và các văn bản thi hành đã có những hướng dẫn rất chặt chẽ về điều kiện bảo vệ môi trường, quản lý chất thải trong chăn nuôi.

Gia cầm sẽ chiếm non nửa thị trường thịt toàn cầu vào năm 2031


Gia cầm sẽ tiếp tục là loại thịt tăng trưởng nhanh nhất trong vòng một thập kỷ tới, và dự kiến đến năm 2031 gia cầm sẽ chiếm 47% thị trường thịt thế giới.

Đáng mừng công tác phòng chống đói, rét cho gia súc của bà con vùng núi


Nhờ chủ động chuẩn bị sớm phòng chống đói rét cho gia súc trước khi mùa đông về, đến nay, Trấn Yên (Yên Bái) chưa ghi nhận có trâu, bò bị chết do đói rét.

Kinh nghiệm phòng chống đói, rét cho gia súc, gia cầm năm nay ở Nghệ An


Thời gian qua, rét đậm, rét hại kéo dài, băng giá đã xuất hiện tại nhiều vùng miền núi của Nghệ An. Dù vậy, không còn tình trạng gia súc bị chết do đói, rét.

Loại thải, bán bớt trâu bò già trước khi mùa đông tới


Bà con nông dân cần có tư duy chăn nuôi một cách hiệu quả chứ không nên giữ đàn vật nuôi với số lượng lớn trong mùa đông giá rét.

Bảo vệ ‘đầu cơ nghiệp’ của người dân trong mùa đông giá rét


Trung tâm Khuyến nông Quốc gia luôn đồng hành, hướng dẫn người dân chống đói rét cho trâu bò....

Những bài học xương máu trong phòng chống đói rét cho trâu bò


Những năm gần đây, số lượng trâu bò chết rét đã giảm rất nhiều. Đây là tiến bộ lớn trong công tác phòng chống đói rét của các hộ chăn nuôi.

Vùng cao rét buốt, gia súc được 'ăn ngon, ở ấm'


Những ngày này, vùng cao Bắc Hà (Lào Cai) trời rét buốt. Nhờ sự chuyển biến nhận thức và kinh nghiệm triển khai, vào cuộc quyết liệt, đàn gia súc vẫn được bảo vệ tốt.

Kỹ thuật xử lý chất thải chăn nuôi thành phân hữu cơ


Với từng quy mô chăn nuôi, chất thải sẽ được thu gom lại, sau đó sản xuất phân bón, đem lại nguồn lợi không nhỏ, giải quyết triệt để vấn đề môi trường.

Phòng chống đói rét từ sớm cho gia súc ở vùng cao Yên Bái


Đàn gia súc toàn tỉnh Yên Bái hiện khoảng 760.000 con, địa phương lên phương án từ rất sớm phòng chống đói, rét là việc làm cấp thiết trong mùa đông.

Đồng bào vùng biên thoát nghèo nhờ nuôi gà lai chọi


Mô hình nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Nông đã giúp các hộ dân tại xã Đắk Ngo có thu nhập ổn định.

Hỗ trợ 140 heo giống Kiềng Sắt cho bà con dân tộc Kor


Heo Kiềng Sắt là giống bản địa ở các địa phương miền núi Quảng Ngãi, dễ nuôi, thịt dai, thơm ngon, rất được thị trường ưa chuộng...

Cơ hội hay thách thức của ngành chăn nuôi trong tình hình mới?


Thị trường nhiều biến động, giá nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi tăng, giá sản phẩm chăn nuôi lên xuống thất thường… nhưng tổng thể, năm 2022 ngành chăn nuôi cũng có nhiều dấu ấn.

Tận dụng tốt chất thải chăn nuôi, có thể thay thế 70% lượng phân hóa học


Nếu có phương pháp xử lý và tận dụng tốt chất thải chăn nuôi, có thể đáp ứng thay thế tới 70 - 80% lượng phân bón hóa học.

Xây dựng chuỗi liên kết chăn nuôi gà kiểu mới


Người tham gia chuỗi nuôi gà đầu tư chuồng trại, thiết bị và công chăn nuôi, doanh nghiệp cung cấp giống, thức ăn, thuốc thú y, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm…

Hiệu quả nuôi lươn trong bể không bùn


So với phương thức nuôi truyền thống trong ao bùn, mô hình nuôi này lươn có tốc độ tăng trọng nhanh, dễ quan sát quá trình sinh trưởng và phát triển bệnh của lươ.

Lạng Sơn rốt ráo phòng chống đói rét cho gia súc


Những ngày này, nhiệt độ ở Lạng Sơn đang ở mức rất thấp, nguy cơ băng giá. Công tác phòng chống đói, rét cho gia súc đang được tỉnh này rốt ráo triển khai.

Cho gà ăn tỏi giúp tăng khả năng miễn dịch và năng suất


Củ tỏi vừa được chứng minh là giúp tăng cường khả năng miễn dịch, sức khỏe và năng suất của gia cầm, giúp người chăn nuôi nâng cao hiệu quả.

Bê lai nuôi 6 tháng, giá cao hơn bê thường 2 - 5 triệu đồng/con


Bê lai sinh ra nặng 28-30kg/con, nặng hơn 4-6kg so với bê sinh ra từ mẹ cho nhảy đực trực tiếp, sau 6 tháng nuôi giá bán cao hơn từ 2-5 triệu đồng.

Ứng dụng phản ứng ngăn trở ngưng kết hồng cầu (HI)


Phương pháp HI cho phép tầm soát rộng sự lưu hành của virus Tembusu trong những đàn vịt chưa tiêm phòng và chưa có biểu hiện triệu chứng bệnh, hoặc đánh giá đáp ứng miễn dịch của đàn vật nuôi sau tiêm phòng vaccine.

Trang trại bò sữa nổi tuần hoàn ở Hà Lan


Trang trại bò sữa nổi ở thành phố cảng Rotterdam dùng năng lượng từ các tấm pin mặt trời, tự lấy nước mưa và tái chế phân, mỗi năm sản xuất khoảng 320.000 lít sữa.

Hà Nội tập trung nâng cao chất lượng giống bò BBB


Nhờ chương trình lai tạo, phát triển giống bò BBB của Hà Nội, người dân được dùng thịt bò với giá rẻ, chất lượng ngày càng ngon, thậm chí hơn cả thịt bò nhập khẩu.

Hỏi - đáp về nuôi và thương mại yến sào


Chuyên gia Cục Chăn nuôi giải đáp một số nội dung về nuôi và thương mại yến sào nhân Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch, kiểm tra và vệ sinh thú y đối với sản phẩm tổ yến xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Nuôi lợn an toàn sinh học người dân thắng lớn


Sau 4 tháng chăn nuôi lợn an toàn sinh học, trừ chi phí giống, thức ăn, vắc xin, thuốc thú y,... mô hình chăn nuôi 316 con lợn cho lãi gần 140 triệu đồng.

Chăm sóc, giữ ấm 'đầu cơ nghiệp' trước rét đậm, rét hại


Trước các đợt rét đậm, rét hại, bà con vùng cao chủ động chăm lo, bảo vệ đàn trâu, bò, tài sản 'đầu cơ nghiệp' có giá trị lớn.

Nông dân vùng cao thắng lớn nhờ nuôi lợn


Nghề nuôi lợn không dễ như anh Ngọc lầm tưởng, dù vậy với niềm tin chưa bao giờ cạn vơi, người đàn ông đầy nghị lực đã vượt qua giai đoạn khốn khó nhất.

Powered by RSS 2 HTML